Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

“Ước mơ” sống ở Nhật Bản

Thời gian đăng: 07/01/2016 14:19

Tintucxkld.com xin gửi đến bạn đọc về nền văn hóa Nhật Bản rất thú vị mà ai đọc xong cũng có ước ao được đến nước Nhật một lần.

Nhật Bản ! đất nước không có những thứ đau đầu mà hằng ngày mà bạn phải đối mặt ở nơi bạn đang sinh ra. Chẳng hạn như tắc đường, ồn ào, trộm cắp…..sẽ không có ở Nhật, một đất nước bao bạn trẻ ao ước một lần được đến.

Thoải mái mà điên rồ ở ngoài đường

Người Nhật rất tôn trọng quyền cá nhân, sẽ chẳng ai quan tâm đến những thứ điên rồ  mà bạn làm ở trên đường phố cả.

Nếu đã từng  sống ở Nhật, bạn sẽ không còn lạ gì khi mà thấy một người đàn ông râu ria xồm xoàn, đồ rách rưới đứng giữa một khoang tàu tiện ngầm mà múa máy, la hét mà chẳng ai them quan tâm. Mọi người xung quanh sẽ chẳng ai để ý đến mà vẫn cứ tiếp tục vào công việc của mình, họ coi chuyện đó là rất bình thường.

Đó là một cách để người Nhật giải tỏa các áp lực, stress mà họ đang gặp phải. Vì người Nhật phải chịu rất nhiều áp lực từ học hành, công việc, cuộc sống. Và tât nhiên, đó là điều họ đã muốn hoặc từng làm nên chẳng có gì lạ khi một người la hét om xòm ngay trên tàu điện cả.

Đường phố như là nhà

Ở Nhật, đường phố là nhà đúng nghĩa của nó và bạn chẳng phải sợ bị cướp giật, móc túi gì cả. Và bạn yên tâm một điều, nếu bạn vô tình làm rơi ví tiền ở trên đường hay quên một nhà hàng nào đấy thì không lo sẽ bị mất. Nguời Nhật rất văn minh, họ tôn trọng đồ dùng cá nhân của nhau nên chẳng ai lấy cái gì của bạn cả. Bạn có thể ngủ thoái mái ngoài đường mà chả phải lo nghĩ, cũng không ai để ý bận tâm.
Đường phố như là nhà

 
Tất nhiên bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu cố tình đi vào các khu đèn đỏ, khu tội phạm mà mọi người cảnh cáo.

Ở Nhật không bao giờ có ăn xin, nhưng lại có nhiều người vô gia cư. Bạn sẽ gặp những người này trên các vỉa hè, cột đèn giao thông hoặc thậm chí.... giữa đường mà chẳng ai tỏ ra khó chịu, kể cả cảnh sát.
Những người vô gia cư tai Nhật

 
Những người vô gia cư này lòng tự tôn rất cao và chỉ nhận sự giúp đỡ khi cần thiết, không phải bố thí vì họ cũng lao động như những người khác, dù công việc là tìm những thứ có thể bán được trong thùng rác.
 


Người vô gia cư tìm những thứ có thể bán được trong thùng rác

Không sợ ở Nhật Bản

Nếu thấy một người bị tai nạn giao thông trên đường, người Việt chúng ta sẽ xúm lại r
ất đông để xem, và quáng quàng la hét lên gọi cấp cứu.

Còn ở Nhật, khi gặp trường hợp trên một số người đi đường  sẽ bình tĩnh đến và mang nạn nhân đến chỗ thoáng hơn. Người hiểu biết nhất sẽ sơ cứu, những người còn lại sẽ gọi cấp cứu, rời đi và tiếp tục làm việc của họ để tránh kẹt xe, kẹt đường, ảnh hưởng đến người khác. Họ đã được rèn luyện từ nhỏ  về việc giữ bình tĩnh và những kỹ năng mềm này ở trường học; ứng dụng nó hằng ngày để cứu mình, cứu người.

  
 
Làm gì thì làm, phải biết cúi đầu “cảm ơn” và “xin lỗi”

 Văn hóa cúi chào

 
Đây là văn hóa ở Nhật, cúi đầu không chỉ là để chào hỏi mà còn là cảm ơn, xin lỗi, thể hiện sự tôn trọng với người khác mà bất cứ người Nhật nào cũng phải nằm lòng.

Văn hóa “cúi đầu” khi chào hỏi, biết nhận lỗi khi làm sai, biết cảm ơn khi người khác giúp đỡ mình cũng là thể hiện lòng tự trọng của mình.

Đối với một đất nước có những nét văn hóa rất “kawaii” (dễ thương) như vậy, một đất nước thân thiện, lịch sử là một nơi lý tưởng cho những ai muốn sinh sống và làm việc ở nước ngoài!

 

Để lại comment

Tin liên quan
Bảo hiểm ở nhật bản sẽ được tính thế nào ?
09/01/2016 09:13
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,454.00
16,553.32
16,734.11
EUR
26,205.81
26,284.66
26,941.24
GBP
29,524.95
29,733.08
29,997.75
JPY
207.49
209.59
217.30
USD
23,155.00
23,155.00
23,245.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn