Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Hướng dẫn thủ tục làm visa sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 21/01/2016 11:31

Nhật Bản là một nước có nền văn hoá đặc sắc, lâu đời, nhiều cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ,…Và đặc biệt Nhật Bản có nền kinh tế rất phát triển, khoa học, kĩ thuật hiện đại,…Vì vậy mà mỗi năm, có hàng ngàn du khách, du học sinh và lao động đến với quốc gia này.


Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm làm thủ tục sang Nhật Bản như sau:

Về địa điểm:  Các bạn sẽ đến Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP. Hồ Chí Minh.

1. Bảng hồ sơ cần thiết khi xin visa

- Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời, thăm người quen, bạn bè, du lịch, thương mại ngắn hạn,...)

- Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , XKLĐ… )

2. Việc thụ lý hồ sơ

- Hồ sơ xin visa cần được gửi trực dưới đây Đại sứ quán Nhật Bản, dưới các hình thức khác sẽ không được thụ lý.

-  Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản đề nghị trong hồ sơ thì mới được ưng ý và được thụ lý, ngoài ra có thể bổ sung thêm tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh của mỗi người.

3. Thời gian nhận hồ sơ

Tất cả các buổi sáng 8h30 – 11h30 từ thứ hai đến thứ sáu ( trừ các ngày nghỉ lễ, tết)

4. Việc cấp phát visa

Khi đến nhận visa, anh/chị phải mang theo biên nhận hồ sơ đến đúng thời gian đã hẹn trả.

5. Thời gian xét duyệt

- Sau thời gian xét duyệt ít nhất là 1 tuần làm việc, Đại sứ quán Nhật Bản ( Tổng lãnh sự quán ) sẽ liên lạc với từng người.

- Có những trường hợp sẽ cần phải điều tra, phỏng vấn sẽ mất nhiều thời gian hơn, nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Vì việc xin cấp visa nhanh sẽ không được bằng lòng.

- Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

6. Việc đổi thay kế hoạch sau khi đã có visa

- Nếu bạn có thay đổi thời gian cư trú, mục đích,..nhập cảnh phải xin visa mới.

- Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và chẳng thể nhập cảnh Nhật Bản
 

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Các công ty xuất khẩu lao động có đáng tin không?
24/02/2016 10:49
Viêm gan B có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?
24/02/2016 10:25
Thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2016
24/02/2016 10:01
Lưu ý khi khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
24/02/2016 09:46
Mắt cận thị có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?
24/02/2016 09:22
Bạn biết những gì về phong tục con người Nhật Bản
09/01/2016 10:22
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,761.38
16,862.56
17,046.81
EUR
26,659.82
26,740.04
26,978.21
GBP
29,677.66
29,886.87
30,153.07
JPY
201.08
203.11
207.39
USD
23,020.00
23,020.00
23,090.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn