Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Thủ tục để kỹ sư bảo lãnh vợ con sang Nhật

Thời gian đăng: 05/06/2017 16:58

Rất nhiều người đang làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư có mong muốn được bảo lãnh người thân sang Nhật Bản để đoàn tụ. Dưới đây, xuatkhaulaodong.com.vn giới thiệu với các bạn về thủ tục xin bảo lãnh vợ/ chồng và con (người thân) sang Nhật Bản theo visa kỹ sư.

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, con sang Nhật theo visa kỹ sư

Kỹ sư muốn bảo lãnh vợ/chồng, con sang Nhật thì thủ tục như thế nào?

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, con (người thân) sang Nhật theo visa kỹ sư

I. Điều kiện để được bảo lãnh vợ chồng, con sang Nhật theo visa kỹ sư

NĂNG LỰC KINH TẾ của người bảo lãnh tiêu chuẩn quan trọng nhất khi xét cấp visa gia đình. Người bảo lãnh phải chứng minh được mình có đủ khả năng kinh tế để nuôi người mình sẽ bảo lãnh sang. Chính vì vậy trong hồ sơ nhất định phải có các giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh.

II. Giấy tờ phía Việt Nam (Người được bảo lãnh: Vợ/chồng/con) cần chuẩn bị.

1. Đơn xin cấp tư cách lưu trú (在留資格認定証明書交付申請書) - 1 bộ

– Download mẫu đơn tại: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html . Mục 10.

2. Ảnh 3x4cm (写真) - 1 ảnh: Để dán vào đơn

3. Giấy chứng nhận kết hôn (婚姻届受証明書) - 1 bản : Bản copy, kèm bản dịch tiếng Nhật

Đối với trường hợp người được bảo lãnh là vợ/chồng để xác nhận mối quan hệ vợ chồng.

4. Giấy khai sinh (出生証明書) - 1 bản (Bản copy, kèm bản dịch tiếng Nhật)

Đối với trường hợp người được bảo lãnh là con. Để xác nhận mối quan hệ Bố/mẹ và con.

5. Copy hộ chiếu của người được bảo lãnh (旅券のコピー)  1 bản

6. Ảnh chụp chung (写真)Có mặt của cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh. (Không yêu cầu bắt buộc phải nộp nhưng nên có)

II. Giấy tờ phía Nhật (Người bảo lãnh: Vợ/Chồng) cần chuẩn bị.

1. Copy thẻ tư cách lưu trú (在留カードのコピー) - 1 bản

2. Copy hộ chiếu (旅券のコピー) - 1 bản

3. Giấy xác nhận cư trú (住民票)  - 1 bản: Xin tại Tòa thị chính thành phố, quận, cửa tiếp dân tại khu mình sống (市役所・区役所・住民窓口で取得)

4. Giấy xác nhận đang làm việc tại Nhật hoặc Copy Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với người đang kinh doanh tại Nhật (在職証明書又は営業許可書の写し) - 1 bản: Xin tại công ty nơi bạn đang làm việc.

5. Giấy xác nhận thuế, đóng thuế  (住民税の課税証明書及び納税証明書) - 1 bản: Xin tại Tòa thị chính thành phố, quận (市役所・区役所で取得)

– Trường hợp ở Nhật chưa đủ 1 năm, chưa xin được giấy này thì thay thế bằng: Giấy xác nhận thu nhập, bảng lương (賃金台帳・給料明細)- 1 bản: Xin tại công ty nơi bạn đang làm việc.

6. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (銀行口座の残高証明書)- 1 bản: Xin tại ngân hàng nơi bạn có tài khoản.

7. Phong bì thư trả kết quả có ghi sẵn địa chỉ người nhận và dán sẵn tem 392 yên mua tại bưu điện  返信用封筒(定形封筒に宛先を明記の上,392円分の切手(簡易書留用)を貼付したもの

III.  Địa điểm nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành các giấy tờ ở trên thì bạn nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc văn phòng quản lý xuất nhập cảnh (入国管理局及び入国管理局の出張所ở tỉnh, tình phố nơi bạn sống.

Xem ở link: http://www.immi-moj.go.jp/soshiki/

IV. Một số thông tin mà kỹ sư muốn bảo lãnh người thân sang Nhật cần chú ý

1. Nếu nộp 1 lần đủ các giấy tờ trên và cục kiểm tra không có vấn đề gì thì sau ngày nộp 1 tháng có thể sẽ nhận được giấy “Tư cách lưu trú”. Nếu hồ sơ thiếu thì có thể mất từ 2 đến 3 tháng. Nếu hồ sơ, thông tin của người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh có vấn đề thì có thể sẽ không xin được.

2. Thông tin khai trong tờ đơn xin visa nộp cho đại sứ quán Nhật tại Việt Nam cần phải trùng khớp thông tin đã khai trong tờ khai xin tư cách lưu trú.

3. Người sống tại Nhật bằng “Visa gia đình” muốn đi làm việc cần phải làm thủ tục để xin  Giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú -「資格外活動の許可」. Khi được chấp nhận thì sẽ được làm việc 28h/ 1 tuần (làm thêm).

4. Người sống tại Nhật bằng “Visa gia đình” muốn đi làm việc bình thường thì cần phải tìm được việc làm, ký hợp đồng lao động và làm thủ tục xin đổi “Visa gia đình” sang “Visa lao động”.

5. Thời gian visa sống tại Nhật của người được bảo lãnh phụ thuộc và giống như thời gian visa của người bão lãnh.

7. Trường hợp bảo lãnh sang sống cùng bằng “Visa gia đình” chỉ có thể bảo lãnh được vợ/chồng/con

Nguồn: http://xuatkhaulaodong.com.vn/thu-tuc-bao-lanh-vochong-con-sang-nhat-theo-visa-ky-su-1232.htm

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Tuyển gấp 30 nam/nữ đi đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản
05/06/2017 15:00
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng Việt Nam trộm cắp tài sản trị giá lên tới 250...
02/06/2017 15:02
Làm thế nào để có thể mua đồ Việt Nam ở Nhật Bản
02/06/2017 08:35
Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật cực kì hay
01/06/2017 17:04
Tổng hợp đơn hàng đi Nhật diện kỹ sư 2017
01/06/2017 11:26
Tổng hợp đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2017 mới nhất
01/06/2017 10:25
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,920.41
17,022.55
17,208.56
EUR
26,721.44
26,801.85
27,040.58
GBP
30,150.04
30,362.58
30,633.03
JPY
201.26
203.29
206.54
USD
23,010.00
23,010.00
23,080.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn