Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Những vấn đề thường gặp khi đi lao động tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 24/08/2016 09:07

Thị trường lao động xuất khẩu Nhật Bản – tuyển chọn TTS kỹ năng đi lao động tại xứ sở hoa anh đào có hưởng lương là chương trình có quy chế khắt khe , kéo dài, nhưng có nhiều thu hút nên tạo khe hở cho lừa gạt xuất khẩu lao động . đa số những sai lầm...


Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản – tuyển dụng tu nghiệp sinh kỹ năng đi làm việc ở Nhật có hướng lương là chương trình có quy chế khắt khe , kéo dài, nhưng có nhiều thu hút nên tạo khe hở cho lừa đảo xuất khẩu lao động . đa phần những sai lầm của NLĐ muốn đi Nhật đều đến từ sự thiếu hiểu biết và nóng vội muốn đi nhanh và kinh phí thấp. 

Bị lừa đi xuất khẩu lao động Nhật bản

Khi có ý định tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, các bạn sẽ thường quan tâm đến: công ty XKLĐ nào uy tín, chi phí đi là bao nhiêu, thủ tục như thế nào,...?

Và thường thì người lao động vẫn sẽ lệ thuộc uy tín của những người đã đi rồi giới thiệu mà không thực thụ quan tâm lắm đến thương hiệu Công ty , độ uy tín, chất lượng thế nào? Các bạn hay quan tâm là phí xuất cảnh ở đâu rẻ nhất, Doanh nghiệp nào cam kết đi nhanh nhất? việc làm hay đơn tuyển nào thu nhập cao nhất? việc làm thêm nhiều hay ít? Thậm chí có bạn chỉ xem việc làm nào nhẹ nhàng thu nhập cao mới đi. Nếu chỉ đặt các tiêu chí đó lên trước thì các bạn rất khó chọn lọc được chỗ nào thích hợp để đi, và rất dễ bị cung cấp thông tin sai dẫn đến thất vọng khi thực tại làm việc, hoặc bỏ dở, chịu phạt tiền, hoặc đơn giản là bị các tổ chức cá nhân trung gian lừa đảo khi đánh đúng tâm lý của các bạn lao động. 
 
Các bạn cần chú ý rằng chính sách lương tháng và quy trình tuyển dụng TTS đi Nhật bản thường được quy chế sẵn và đối tác tuyển lựa Nhật không thể làm trái quy chế . Các bạn cũng nên biết rằng D.Nghiệp lao động xuất khẩu nào cũng muốn có thể đưa lao mình đi nhanh nhất để có thể thu phí dịch vụ, học viên không đi được thì Cty cũng sẽ bị thiệt hại về tiền bạc và thương hiệu. Đó là bài toán kinh doanh, qua đó các bạn có thể thấy đi Nhật không hẳn thuận lợi và nếu ai đó tư vấn rằng đi Nhật dễ, điều gì cũng có thể “chạy” được thì cần phải cảnh giác. 

Đặc thù của thị trường tiếp nhận TNS kĩ năng Nhật bản

Làm việc tại đất nước mặt trời mọc theo diện TTS kỹ năng so với các thị trường xuất khẩu lao động khác thực tiễn khá bảo đảm cho các bạn lao động. Sang Nhật bản làm việc là các bạn sẽ được trả lương và các chính sách ngoài lương theo đúng hơp đồng và theo quy định của Luật lao động Nhật bản. Tỷ lệ bị sa thải, trục xuất về nước khá thấp trừ những lao động vi phạm kỷ luật , ăn trộm , đánh nhau, bỏ trốn ra làm việc phi pháp . Hãn hữu cũng có khả năng D.Nghiệp tiếp nhận lao động Nhật bản bị thua lỗ hay vỡ nợ , nhưng với trường hợp này các bạn TNS luôn được Xí nghiệp Nhật cũng như D.Nghiệp lao động xuất khẩu VN bồi thường thỏa đáng, hoặc được nghiệp đoàn Nhật bản cố trí công việc tương tự tại các nhà máy Xí nghiệp Nhật bản khác mà không phải về nước. 

Quy trình tuyển dung xuất khẩu lao động đi Nhật Bản nhìn chung dài và phức tạp hơn so với tuyển chọn lao động đi các nc khác nên thường có lí với các lao động trẻ, các lao động lớn tuổi nên chọn đơn tuyển thích hợp với mình mà không nên yêu cầu quá cao sẽ dẫn đến lâu xuất cảnh thậm chí hết tuổi đi Nhật. Hiện giờ nam lao động có thể đi Nhật đến 37 tuổi, nữ thì nhiều hơn . Với các bạn trẻ thì thay vì đi học cao đẳng hay ĐH với chi phí tốn kém hàng trăm triệu đồng, việc lựa chọn đi Nhật để có tiền bạc và kinh nghiệm nghề nghiệp, thậm chí sau đó đủ vốn và tri thức để đi tiếp du học là một lựa chọn sáng suốt. 

Triển vọng thị trường Lao động Nhật Bản 2016

Năm trước đã là một năm thành công của các Công ty phái cử lao động – TTS đi Nhật với số lượng tăng vọt , điều kiện tuyển thuận lợi hơn , và T/công với nhiều lao động khi chi phí đi lao động xuất khẩu Nhật thấp hơn hẳn mọi năm. Điển hình như tại TT tiếng Nhật Minanotame – Coalimex có chi phí xuất cảnh đi Nhật chỉ trên 100 triệu đồng đã được những bạn trẻ lựa chọn cũng như giới thiệu cho người quen của mình đi Nhật.

Năm 2016 sẽ là năm tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng lao động đi Nhật bản khi ngày càng có nhiều sự cạnh tranh giữa các Xí nghiệp phái cử lao động và người được hưởng lợi nhiều nhất chính là các bạn lao động và đối tác tiếp nhận sử dụng lao động phía Nhật bản.
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
XKLĐ Nhật Bản: Hiện thực của giấc mơ đổi đời
23/08/2016 16:41
Lương thưởng và phụ cấp làm thêm giờ tại Nhật bản
10/05/2016 17:17
Những kiến thức căn bản về văn hóa giao tiếp Nhật Bản
09/03/2016 16:31
Mắt cận được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?
08/03/2016 15:12
Thu nhập đi xuất khẩu lao động Nhật bản là bao nhiêu
26/02/2016 17:27
Không đi XKLĐ nữa, muốn lấy lại tiền đặt cọc có lấy được không ?
24/02/2016 11:22
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,454.00
16,553.32
16,734.11
EUR
26,205.81
26,284.66
26,941.24
GBP
29,524.95
29,733.08
29,997.75
JPY
207.49
209.59
217.30
USD
23,155.00
23,155.00
23,245.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn