Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Năm 2017 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ?

Thời gian đăng: 10/08/2017 14:52

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của người lao động khi sang Nhật làm việc. Vậy mức phí đi Nhật 2017 người lao động phải trả là bao nhiêu?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.
 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 không cố định, nó biển đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Hợp đồng, công việc, nơi làm việc....

Nội Dung Bài Viết:   
Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về vấn đề chi phí đi Nhật, Công ty Cổ Phần Nhân lực TTC Việt Nam hôm nay sẽ tổng hợp mọi vấn đề về mức phí xuất khẩu Nhật Bản cho người lao động Việt được biết.
 
chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
 
Khi chưa tìm hiểu rõ chi phí đi Nhật, nhiều bạn lựa chọn công ty đi xuất khẩu lao động với mức phí rất cao (Nguồn: Internet)

1. Tại sao lại có sự khác biệt về các khoản chi phí đi làm việc giữa các thị trường xuất khẩu lao động?

Với mỗi một thị trường lao động khác nhau thì mức phí làm việc tại đó cũng khác nhau. Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chi phí khai thác khách hàng, chi phí thủ tục, hồ sơ dịch thuật, chi phí quản lý lao động, chi phí visa, vé may bay, chi phí học tập đào tạo, chi phí ăn ở (nếu có), chi phí môi giới của công ty xklđ, ngoài ra còn nhiều khoản phí khác có thể phát sinh.
 
 
Nhật Bản được đánh giá là thị trường được coi là khó tính và cũng là thị trường có mức chi phí đi cao nhất so với các nước trong khu vực. Nhưng chính vì điều đó mà môi trường sống, quyền lợi của người lao động rất được đảm bảo thêm vào đó mức lương của người lao động rất cao khi làm việc tại đây.
 
chi phi xuat khau lao dong nhat ban nam 2017

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là một vấn đề quan tâm hàng đầu của người lao động
 

2. Mức phí của các công ty XKLĐ Nhật Bản thường áp dụng trong các đơn hàng

Với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản khác nhau, áp dụng các mức chi phí là khác nhau. Mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 phụ thuộc vào các yếu tố như: Thời gian hợp đồng, ngành nghề đơn hàng, địa điểm làm việc tại Nhật Bản hay yêu cầu công việc có đòi hỏi trình độ cao hay không. 
 
chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 2017

Thông báo phí ở một công ty xuất khẩu lao động,mức phí có sự chênh lệch rất lớn giữa hợp đồng 1 năm và 3 năm, chi phí ăn học trong thời gian dài cũng khiến tổng chi phí có thể đội lên cao (Nguồn: MXH)
 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có các đơn hàng từ 1 - 3 năm:

- Đơn hàng 1 năm là sự lựa chọn tối ưu cho những người muốn làm việc ngắn hạn tại Nhật với mức chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm. Để tìm hiểu đơn hàng 1 năm, hãy gọi đến số Hotline 
Mr Hùng: 01633 470 567 để được tư vấn hoặc tham khảo đơn hàng 1 năm tại đây

- Còn đa số đơn hàng hiện nay đều là 3 năm, tại một số công ty người lao động cần đặt cọc một khoản là 3000 USD. Đây được coi như là một khoản cọc chống trốn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản. Tại TTC Việt Nam, để giảm thiểu chi phí cho người lao động, chúng tôi không yêu cầu TTS phải đặt cọc khoản gì trước khi bay.
 
Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 phụ thuộc vào chi khoản tiền đạt cọc

Khoản tiền đặt cọc 3000 USD của một bạn thực tập sinh đăng kí tham gia đơn hàng tại một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhìn chung, mức phí các công ty xuất khẩu lao dộng thường áp dụng trong các đơn hàng đi Nhật từ 70 triệu đồng trở lên. Để tìm hiểu mức phí tại các công ty hiện nay, vui lòng nhập thông tin tại Form sau, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tốt nhất:

tu van xuat khau lao dong nhat ban

3. Tổng hợp các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
-  Phí khám sức khỏe

Người lao động khi đăng kí đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì đều phải đi khám sức khỏe để kiểm tra xem sức khỏe có đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản. Hiện nay, phí khám sức khỏe là 690.000 VNĐ, với trường hợp cần khám gấp là 740.000 VNĐ. Bệnh viện Tràng An là bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người loa động khám sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài.
 
chi phi di xuat khau lao dong nhat ban 2017 phu thuoc vao phi kham suc khoe
 
Bảng thông kế chi phí đi khám sức khỏe của một bệnh viện khám sức khỏe khác cho người đi làm việc ở nước ngoài

 
Phí hồ sơ, dịch thuật

Trong quá trình làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và các chứng chỉ liên quan từ Tiếng Việt sang tiếng Anh. Trong trường hợp, nếu lao động chưa có thì công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển. Như vậy, lao động sẽ phải đóng 1 khoản phí dịch thuật.
 
Bạn đọc tham khảo thêm về hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản qua bài viết: Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2017
 
- Phí dịch vụ, môi giới

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Tài Chính tại thông tư liên tịch số 16:

Khoản chi phí này người lao động phải trả cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài.

Theo quy định thì:

- Tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm

- Với đơn hàng 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ sẽ không được quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động

Lưu ý: Đối với Visa dưới dạng thực tập sinh kỹ năng chỉ được 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). Vì vậy người lao động cần cân nhắc kỹ khi quyết định lựa chọn các đơn hàng ngắn hạn.

- Học phí trước thi tuyển

Học tiếng Nhật: Để có thể làm việc tại Nhật Bản thì người lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày tại Nhật Bản. Với nhà tuyển dụng, yêu cầu trình độ tiếng Nhật của họ đối với người lao động là N5 trở lên.
 
Học kỹ năng công việc: Với mỗi đơn hàng khác nhau thì mức chí phí đào tạo sẽ khác nhau. Công ty tổ chức đào tạo người lao động để có thể đáp ứng được yêu cầu của các xí nghiệp tại Nhật Bản.
 
Do văn hóa và môi trường làm việc giữa Việt Nam và Nhật Bản khác biệt nhau. Vì vậy, việc đào tạo lao động trước khi làm việc tại Nhật Bản là quy trình bắt buộc khi công ty phải cử lao động sang làm việc ở nước ngoài.

Lưu ý: Khi tham gia đăng kí đơn hàng tại TTC Việt Nam, các bạn nữ sẽ được hỗ trợ phí học nguồn từ 2 tuần đến 1 tháng, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật căn bản và những kỹ năng để có thể đáp ứng yêu cầu của người Nhật trong lúc thi tuyển.

Để được hỗ trợ từ công ty, xin vui lòng liên hệ Mr Duyên: 0961 059 816 để được hỗ trợ và đăng kí sớm nhất
 
- Các khoản phí khác 
 
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật bản 2017
 
Các khoản phí còn lại khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Bắt đầu từ năm 2016, hình thức đặt cọc chống trốn đã được hủy bỏ hoàn toàn. Việc này là để tránh trường hợp các công ty môi giới đi xuất khẩu lao động lợi dụng đẩy cao mức chi phí của người lao động nhằm kiếm thêm lợi nhuận.
 
Lưu ý: Mọi khoản chi phí đóng cho các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động đều phải có hóa đơn. Nên khi người lao động đóng bất kì khoản phí nào cho dù bé cũng nên lấy lại hóa đơn để tránh các trường hợp có tranh chấp xảy ra với doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động.
 
phiếu thu chi phí xuất khẩu lao động Nhật bản 2017

Người lao động nên giữ lại tất cả mọi hóa đơn đóng tiền cho công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tránh sự tranh chấp

4. Khảo sát mức phí của các TTS trên diễn đàn Việt Nhật

Để có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về mức phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những chia sẻ của các bạn thực tập sinh về mức phí đi XKLĐ Nhật, các bạn cùng tham khảo:
 
chi phi xuat khau lao dong nhat ban 2017

Có bạn chia sẻ mức phí đi làm việc tại Nhật Bản mất 205 triệu đồng trong đó bao gồm 100 triệu đồng
 
mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 của các công ty là khác nhau

Một bạn thực tập sinh chia sẻ mức phí đi xuất khẩu lao động là 240 triệu đồng không phải đặt cọc, còn một bạn thực tập sinh khác chia sẻ mức phí trọn gói đi là 200 triệu đồng

chi phi xuat khau lao dong nhat ban  2017 là bao nhiêu

Một số bạn cho rằng mức chi phí vừa phải đi xuất khẩu lao động là từ 180 - 200 triệu đồng 


chi phi xuat khau lao dong nhat ban 2017

Một số bạn biết rằng mình bị lừa những vẫn quyết định tham gia đơn hàng. Đối với một số bạn chia sẻ so với mức phí 240 triệu đồng là một con số rẻ để đi Nhật, họ còn mất đến 300 triệu đồng

Chi phi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 bình luận

Một số bạn chưa tìm hiểu kĩ thông tin đã chia sẻ phải đóng mức phí là 280 triệu đồng để được làm việc ở Nhật Bản

chi phi xuat khau lao dong nhat ban theo chia se cua tts
 
Qua những chia sẻ trên, ta thấy rằng với những công ty khác nhau có các mức chi phí đi Nhật là khác nhau. Mức phí dao động trong khoảng từ 180 - 300 triệu đồng. Vì vậy, để tránh trường hợp bị mất số tiền quá lớn sang Nhật, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin công ty trước khi đăng kí nhé.
 
Công ty TTC là một trong những công ty phái cử thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản nhiều nhất cả nước. Với cam kết không môi giới trung gian, tuyển dụng trực tiếp, thời gian xuất cảnh nhanh, hứa hẹn mang lại cho người lao động những dịch vụ chất lượng cao và mức chi phí phù hợp nhất trên thị trường.

5. Mức chi phí đi XKLĐ Nhật tại công ty TTC Việt Nam

chi phi xuat khau lao dong nhat ban 2017 cong ty TTC Viet nam

Công ty TTC Việt Nam là một trong những công ty có số lượng thực tập sinh sang xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều nhất nước

Tại công ty TTC Việt Nam, để có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản người lao động phải chuẩn bị các khoản chi phí trọn gói từ 60 triệu đồng trở lên cho từng đơn hàng, mức chi phí thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố như: Thời hạn hợp đồng, ngành nghề đơn hàng, địa điểm làm việc hay yêu cầu công việc.... Để biết phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 cụ thể cho các đơn hàng bạn đọc quan tâm, bạn vui lòng liên hệ công ty theo các hình thức dưới đây:

Cách 1: Gọi điện tư vấn

Các bạn có thể gọi điện trực tiếp cho cán bộ tư vấn thông qua số điện thoại dưới đây:

TRẦN HÙNG (Mrs): 01633 470 567

PHẠM DUYÊN (Ms): 0961 059 816

Cách 2: Nhắn tín theo cú pháp đơn hàng để được báo phí

Bạn có thể nhắn tin theo cú pháp CP[dấu cách]Tên đơn hàng gửi 0961 059 816

+ Nội mạng: 200 đồng/tin
+ Ngoại mạng: 250 đồng/tin


Cách 3: Để lại thông tin đăng ký để được tư vấn.

Bạn vui lòng để lại thông tin cá nhân và câu hỏi thắc mắc về chương trình đi Nhật tại Form sau, cán bộ công ty sẽ gọi lại và hỗ trợ cho bạn

Trên là tất cả các khoản liên quan đến phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017  và một số lưu ý mà Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam muốn gửi đến người lao động đang có dự định đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được biết. Để hiểu rõ hơn về khoản phí, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn bài viết: 
http://xuatkhaulaodong.com.vn/chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-het-bao-nhieu-656.htm

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Ba thanh niên Việt Nam bị bắt tại Nhật vì ăn trộm dưa hấu
27/07/2017 10:08
Bộ đội xuất ngũ muốn đi Nhật thì đọc ngay những điều này
14/07/2017 16:21
Cách thức vay vốn ngân hàng đi XKLĐ Nhật Bản
11/07/2017 11:35
Cách thức tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí
11/07/2017 11:02
Đơn hàng xây dựng mức lương cực cao tại Nhật Bản
06/06/2017 08:27
Thủ tục để kỹ sư bảo lãnh vợ con sang Nhật
05/06/2017 16:58
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,088.20
16,185.31
16,460.47
EUR
26,292.85
26,371.97
27,163.88
GBP
29,266.72
29,473.03
29,735.25
JPY
210.42
212.55
218.75
USD
23,265.00
23,265.00
23,385.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn