Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Mức phí tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Thời gian đăng: 30/08/2017 13:57

Liệu chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư có cao không? Điều kiện để làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư là như thế nào?  Đây là thắc mắc của hầu hết các bạn đang tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Chính vì vậy xuatkhaulaodong.com.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ về chi phí đi Nhật diện kỹ sư qua bài viết dưới đây.
Chi phí đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư
Chi phí đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư là bao nhiêu?
 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về chương trình tuyển dụng kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản cũng như các khoản chi phí khi tham gia chương trình này.

I. Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

So với chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thì chi phí xuất cảnh của kỹ sư và kỹ thuật viên thấp hơn khá nhiều, thông thường mức phí này tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động, trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.

>> Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, con sang Nhật theo visa kỹ sư

Tuy nhiên, có một số công ty cũng thu mức phí này cao hơn khá nhiều, lên tới 5000 - 7000 USD. Họ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Bởi việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

 

Chi phí đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư

Mức phí đi Nhật diện kỹ sư thường là 1-2 tháng lương cơ bản của người lao động

=> Xem thêm: chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu năm 2017

Mức phí tại công ty chúng tôi
Nếu bạn không biết tiếng Nhật thì mức chi phí bạn phải trả để có thể đi làm việc tại Nhật Bản dạng kỹ sư là 3600 USD. Ngoài ra còn khoản phát sinh ăn ở, học.
Đối với các bạn có trình đô tiếng Nhật N3, N4 thì mức phí là 2100 USD và sẽ không phát sinh các khoản phát sinh ăn học khác

II. Ngành nghề nào tuyển kỹ sư đi Nhật nhiều nhất?

Hiện tại các ngành nghề tuyển chọn kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật làm việc nhiều nhất phải kể đến như: xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may,...

Các đơn hàng công ty chúng tôi tiếp nhận tập trung nhiều bao gồm: kỹ sư IT, cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử), kỹ sư xây dựng.

Để tham gia được những ngành nghề ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.

chi phí đi nhật theo diện kỹ sư

Chi phí đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư thấp hơn khá nhiều so với chương trình thực tập sinh kỹ năng

Mọi thắc mắc về vấn đề chi phí cũng như ngành nghề đi Nhật diện kỹ sư có thể gọi điện trực tiếp tới

Hotline: 0961 059 816

III. Điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư là gì ?

Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Dưới đây là những điều kiện cơ bản để được đi Nhật làm việc diện kỹ sư

Điều kiện đi Nhật làm việc diện kỹ sư
Điều kiện đi Nhật làm việc diện kỹ sư

 
Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện trên có thể đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư. Tham khảo cách thức đăng kí tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Còn nếu chưa thì bạn nên tìm hiểu về chương trình thực tập sinh kỹ năng với những yêu cầu và điều kiện tuyển dụng đơn giản hơn nhiều.

Bằng cử nhân có đi được hệ kỹ thuật viên?

chi phí đi nhật theo diện kỹ sư

Bằng cử nhân có thể đi chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên được.

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, chẳng hạn như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất…

Câu trả lời là bằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia miễn sao bạn đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của phía đối tác Nhật Bản.

IV. Những lợi ích khi tham gia các đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư

1. Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên phía Nhật Bản
2. Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Nhờ đó bạn có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
3. Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ
4. Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất
5. Được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)
6. Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

V. Mức lương của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản sẽ có sự khác nhau, so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư khá cao, thường trên 40 triệu một tháng. Thông thường mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương khoảng 36 triệu đồng 
 
Mức lương làm kỹ sư tại Nhật Bản
Bạn Dũng - Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản chia sẻ thu nhập một tháng của mình là 22 man
 
Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ dao động từ 180.000 - 300.000 yên ( khoảng 36 - 60 triệu đồng ). Dưới đây là mức lương nhận được khi làm kỹ sư tại Nhật Bản theo từng ngành nghề:
 
Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư
Mức lương khi đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư

Khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng tại Nhật Bản
 

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Để có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây chúng tôi tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng.

- Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man

- Tiền thuê nhà : 4 man

- Tiền ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man
....

Xem chi tiết : Chí phí sinh hoạt tại Nhật Bản một tháng bao nhiêu tiền

Sau khi trừ hết các khoản chi phí, hầu hết các bạn kỹ sư khi làm việc tại Nhật cũng để ra được khoảng 14-16 man (28-32 triệu VNĐ) gửi về gia đình

VI. Kỹ năng cần có khi đi Nhật diện kỹ sư

Khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, bạn sẽ phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, rất nhiều người khi đi sang Nhật thời gian đầu thường mắc khá nhiều lỗi, hay làm việc chưa thực sự hiệu quả. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây để có thể làm việc thật tốt tại đây nhé!
 
Lên kế hoạch quản lý thời gian
 
Hãy xác định cho mình những mục tiêu cần thực hiện trong một khoảng thời gian, hãy bắt đầu ngay với việc đặt ra kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.
Kỹ năng cần có để đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư
Nên lập kế hoạch để quản lý thời gian một cách hiệu quả

Lên kế hoạch chi tiết cho thời gian biểu của một ngày: thức dậy, ăn sáng, đến công ty...tiếp đến là thời gian làm việc tại công ty, hãy sắp xếp những việc quan trọng làm trước và thực hiện cho xong. 
 
Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên
 
Thông thường mọi người đều giải quyết công việc theo sở thích, việc nào dễ làm trước, khó khăn để sau. Việc xác định thứ tự ưu tiên cho công việc là điều hết sức cần thiết.

 
Kỹ năng cần trang bị để đi làm việc tại Nhật diện kỹ sư
Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên
 
Tách biệt việc khẩn cấp và việc quan trọng
 
Những công việc khẩn cấp thường đến từ những áp lực và các yêu cầu từ bên ngoài. Do đó hãy làm những công việc này ngay lập tức, còn những công việc quan trọng sẽ thể hiện thông qua hiệu suất năng lực thật sự của bạn.
 
Nghiêm khắc với bản thân
 
Hãy luôn ghi nhớ rằng, bạn đang sống ở một đất nước xa lạ và sẽ chẳng có ai nhắc nhở bạn cả, do đó nếu không thực sự nghiêm khắc với bản thân, rất có thể công việc sẽ không theo đúng tiến độ thì bạn phải là người chịu trách nhiệm, và có nguy cơ bị sa thải.

VII. Top 3 đơn hàng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản lương cao 

Hiện tại, công ty chúng tôi đang tiếp nhận rất nhiều đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập cao từ phía đối tác Nhật Bản. Hầu hết các đơn hàng đều yêu cầu cơ bản ứng viên có bằng cao đẳng, một số đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật. Dưới đây là top 3 đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản làm việc có mức thu nhập hấp dẫn nhất trong tháng này.

 
Ngành Nghề                     Độ tuổi Số lượng Thu nhập
(Yên/tháng)
    Thông Tin       
Kỹ sư xây dựng 24 - 33 10 Nam 230.000  Xem chi tiết
Kỹ sư nông nghiệp 22 - 35 15 Nam/nữ 190.000  Xem chi tiết
Kỹ sư cơ khí 24 - 30 10 Nam 230.000 Xem chi tiết
Kỹ sư IT 21 - 40 Nam/nữ 30.000 Xem chi tiết
 

>> Tuyển dụng kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật làm việc năm 2017

Mọi thắc mắc về chi phí chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty

Xem thêm bài viết gốc để biết thêm chi tiết: 
 
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Năm 2017 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ?
10/08/2017 14:52
Ba thanh niên Việt Nam bị bắt tại Nhật vì ăn trộm dưa hấu
27/07/2017 10:08
Bộ đội xuất ngũ muốn đi Nhật thì đọc ngay những điều này
14/07/2017 16:21
Cách thức vay vốn ngân hàng đi XKLĐ Nhật Bản
11/07/2017 11:35
Cách thức tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí
11/07/2017 11:02