Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Những lưu ý khi xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thời gian đăng: 13/03/2017 14:20

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc xin visa lưu trú là điều không thế thiếu nhưng hầu hết lao động Việt Nam đều chưa biết nên chuẩn bị giấy tờ gì, thủ tục như thế nào và thời hạn lấy visa là bao lâu. Vì thế, hôm nay TTC Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình và thủ tục xin visa đi Nhật một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.


Thủ tục xin visa lao động tại đại xứ quán Nhật Bản
 
Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Để xin cấp visa lao động dài hạn tại nước ngoài, thực tập sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:
- Hộ chiếu (Nếu chưa có hộ chiếu, bạn có thể làm tại văn phòng xuất nhập cảnh với lệ phí 200.000 VNĐ/người).
- Tờ khai xin cấp Visa
- Ảnh chụp 4.5 x 4.5 (Ảnh mới không quá 3 tháng)
- Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (Bản gốc + Bản Copy).
- Hợp đồng lao động bản gốc.
- Thông báo tuyển dụng.
- Giấy tiếp nhận tu nghiệp (Nếu có).
Ngoài ra đại sứ quán Nhật Bản có thể còn yêu cầu một số giấy từ khác tùy từng trường hợp khác nhau. Nếu bạn không mang hoặc từ chối cung cấp thông tin giấy tờ thì sẽ không được tiếp nhận hồ sơ hoặc bị chậm thời gian nhận visa.
 
Địa điểm nộp hồ sơ
 
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, có 2 trụ sở:
 
Tại Hà Nội:
 
- Địa chỉ: 27 – Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại cố định: 84 – 4- 3846 – 3000
- Fax: 84 – 4 – 3846 – 3043
- Fax: 84 – 4 – 3846 – 3046(lãnh sự)
 


Bản đồ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Liễu Giai - Hà Nội
 
Tại Hồ Chí Minh:
 
- Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại cố định: 84 – 8 – 3933 – 3510
- Fax: 84 – 8 – 3933 – 3520
 
Thời gian làm việc của đại sứ quán
Đại sứ quán Nhật Bản làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản. Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả.
Thời gian làm việc của đại sứ quán Nhật cụ thể như sau:
 
- Sáng: 8h30 – 12h00
- Chiều: 1h30 – 16h45
 
Thời gian lấy visa
 
Sau khi hồ sơ của bạn đủ điều kiện, được đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận thì sau 1 tuần (tính cả ngày nghỉ) bạn sẽ được lấy visa.
Hồ sơ nạp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản, nếu nộp qua fax, đường bưu điện,..sẽ không được thụ lý. Nếu hồ sơ còn thiếu một số giấy tờ, sẽ được đại sứ quán phát tờ danh sách những giấy tờ cần bổ sung để được thụ lý.
Chú ý: Thời gian lấy visa là vào buổi chiều các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
 
Chi phí xin cấp visa
 
Đối với visa lao động chi phí theo quy định của đại xứ quán là 1.300.000 VNĐ. Đây là chi phí của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam dựa theo mệnh giá VNĐ chứ không phải quy đổi sang đồng Yên.
 
Thông thường các công ty tư vấn xuất khẩu lao động sẽ có cán bộ hướng dẫn thủ tục xin visa cho người lao động nên bạn cũng không cần quá bận tâm về vấn đề này. 

Mẫu đơn xin cấp visa 

Mẫu đơn xin cấp visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Thu nhập khi làm thêm 1 tháng tại Nhật Bản
09/03/2017 14:37
Những điều cần biết về việc làm thêm tại Nhật Bản
09/03/2017 11:12
ĐỌC NGAY 6 điều này trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017
08/03/2017 16:47
Muốn kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản, hãy đọc 5 cách sau
07/03/2017 15:31
2 bước để có thể kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản
07/03/2017 15:19
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,789.64
16,890.99
17,075.56
EUR
26,644.87
26,725.05
26,963.10
GBP
29,648.43
29,857.43
30,123.38
JPY
200.83
202.86
207.14
USD
23,015.00
23,015.00
23,085.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn