Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Lao động bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Thời gian đăng: 11/05/2017 15:00

Hỏi:

Xin chào ban tư vấn tuyển dụng của công ty TTC Việt Nam. Tôi tên là Nguyễn Thùy Linh ở Nghệ An, năm nay tôi 22 tuổi, gia đình tôi rất nghèo khó, làm việc ở nhà không để dư ra được bao nhiêu. Vì vậy, tôi rất muốn đi XKLĐ Nhật Bản để kiếm được thu nhập cao hơn. Hiện tại, tôi đang bị cận 2 độ, thì có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động được không?. Nếu tôi đủ điều kiện tham gia thì tôi có đi những đơn hàng nào và mức chi phí đi là bao nhiêu?. Tôi xin cảm ơn. 

Trả lời:

bi cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

Người bị cận vẫn có thể đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Công ty Cổ phân Nhân lực TTC Việt Nam rất cám ơn bạn Nguyễn Thùy Linh đã gửi thắc mắc đến cho công ty, ban tư vấn xin giải đáp vấn đề của bạn ngay bây giờ:

1. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây

Hiện tại, Nhật Bản vẫn đang là một trong những thị trường thu hút nguồn lao động Việt nam lớn nhất. Với những ưu thế như: Mức lương cơ bản cao, tiền làm thêm giờ nhiều, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc hiện đại.

Có rất nhiều bạn thực tập sinh, sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm về nước, đã cải thiện được cuộc sống gia đình, kinh tế khấm khá lên rất nhiều.

Tuy nhiên, thị trường Nhật Bản khá khắt khe trong việc tuyển chọn ứng viên. Bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu về bằng cấp, sức khỏe cụ thể. Tùy từng đơn hàng, mà xí nghiệp Nhật sẽ có yêu cầu nhận người lao động bị cận thị hay không. Để đảm bảo có thể tham gia được 
thì tốt nhất bạn nên đi tia mắt, trước khi tham gia ứng tuyển.

Để hiểu rõ hơn về điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn đọc xem thêm bài viết: Điều kiện và thủ tục tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
lao động bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám mắt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn nên tới các bệnh viên uy tín để thăm khám, nhận được lời khuyên tốt nhất. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, việc tia mắt là một thủ thuật đơn giản, diễn ra trong vòng 10-15 phút. Sau 3 ngày kiêng khem, thì mắt bạn sẽ trở lại thị lực 10/10 cả hai mắt. Bạn có thể tham khảo các bệnh viên như: Bệnh viên Mắt trung ương, bệnh viên Mắt Sài Gòn...

2. Cận 2 độ có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Thị lực và độ cận là yếu tố hoàn toàn khác nhau. Với độ cận là 2 độ thì mắt của bạn có thị lực khoảng 2 - 4/10. Mỗi công ty có một tiêu chí tuyển chọn yêu cầu về thị lực của người lao động riêng. Nếu số lượng người lao động tuyển mà chưa đủ nguồn lực thì lúc đó có thể sẽ hạ thấp lại tiêu chí để thu hút người lao động tham gia.
 
bị cận có đi xuất khẩu lao động nhật bản được không

Người bị cận 2 độ vẫn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

 
Với những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản của công ty TTC Việt Nam, chúng tôi tuyển chọn những lao động thỏa mãn tiêu chuẩn về thị lực: Với lao động nam chấp nhận thị lực từ 5/10 trở lên, đối với lao động nữ chấp nhận thị lực từ 4/10 trở lên (một số đơn hàng có thể giảm hơn nhưng không khuyến khích khi đã tuyển đủ đơn hàng).

Với trường hợp của bạn, bạn nên đi khám tại các viện mắt uy tín để biết chắc chắn về thị lực mình. Từ đó, xem thị thực có đủ tiêu chuẩn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không.

3. Mẹo nhỏ cho người bị cận thị đi xuất khẩu lao động một cách dễ dàng

- Bảng đo thị lực thường được sử dụng

 bảng đo thị lực khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bảng đo thị lực mắt cho người bệnh
 
Nếu bạn bị cận mà không muốn đi tia mắt thì bạn hoàn toàn có thể tự học thuộc bảng thị lực, khi kiểm tra mắt thì mắt bạn sẽ hoàn toàn có thể được  9 - 10/10. Vì vậy, bạn có thể ghi ra những mẹo để học thuộc bảng thị lực này.

- Các phương pháp đo cận thị hiện nay

Hiện nay, ở các phòng khám mắt thường áp dụng các phương pháp khám mắt: Đo thị lực xa và đo thị lực nhìn gần

Phương pháp đo thị lực xa bao gồm các cách để đo như

+ Dùng bảng thị lực: Bệnh nhân đứng cách bảng thị lực 5m, sau đó đọc lần lượt từ những dòng lớn tới dòng nhỏ. Sau đó, bác sĩ ghi lại những tương ứng với những hàng mà mắt bệnh nhân có thể đọc được.

+ Thị đếm ngón tay: Nếu bệnh nhân đi khám mắt không đọc được hàng chữ lớn nhất trên bảng thị lực thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân tiến gần bảng thị lực để đọc chữ. Hoặc bệnh nhân có thể đếm số ngón tay thầy thuộc đưa ra trước mắt bệnh nhân.

+ Bệnh nhân có thể được đo bằng các phương pháp khác như: Thị lực bóng bàn tay, thị lực hướng sáng, thị lực sáng tối. Nhìn chung, những phương pháp đo này được bác sĩ sử dụng với trường hợp người bệnh bị cận nặng.

Phương pháp đo thị lực gần

Để đo thị lực, bác sĩ cần một bảng thị lực gần, bệnh nhân cầm bảng thị lực này ở vị trí đọc sách hoặc khoảng cách nhìn gần bình thường. Thông thường, khoảng cách này khoảng từ 33 - 40 cm. Các bạn thị lực nhìn gần thường dùng thang điểm N với N5 là chữ in rất nhỏ và N8 tương đương với cỡ chữ in báo.
 
Tuy vây, phương pháp đi thị lực của người bệnh hiện nay thường được sử dụng nhiều nhất đó là đo bằng bảng thị lực sau đó được khám lại bằng máy đo mắt. Với bảng thị lực này có thể là bảng giấy thủ công hoặc được nhìn trên màn hình điện tử.

- Một số đơn hàng xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng yêu cầu về thị lực

yêu cầu thị lực với người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Đơn hàng nông nghiệp này làm việc tại Nhật Bản yêu cầu mắt đạt 8/10

thông tin đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với đơn hàng chế biến thực phẩm làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu thị lực tối thiểu là 7/10

- Mắt cận nên lựa chọn những đơn hàng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản?

Với những người lao động có thị lực thấp thì không phải sẽ không có cơ hội tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một số đơn hàng các xí nghiệp Nhật Bản vẫn tuyển dụng không yêu cầu cao về thị lực như:

+ Yêu cầu thị lực khoảng 6/10 trở lên có thể đăng kí tham gia các đơn hàng nông nghiệp, đóng gói sản phẩm, thực phẩm hay cốt pha... đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

+ Với những đơn hàng như trồng nấm, chế biến thực phẩm hay làm nông nghiệp chăn nuôi... người lao động có thị lực thấp dưới 5/10 cũng có thể tham gia vào chương trình XKLĐ Nhật Nhật Bản.


+ Ngoài ra, có một số đơn hàng nông nghiêp, bao bì hay thực phẩm... mắt khoảng 4/10, người lao động cũng có thể tham gia được.
 
bị cận có thể đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp
 
Lao động bị cận có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản như: Ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm....

4. Chi phí đi  xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Còn về vấn đề chi phí, thì cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như bạn đi đơn hàng nào ( nông nghiệp, đóng hộp, thủy sản…), đơn hàng bao nhiêu năm(1 năm, 2 năm, 3 năm)....

Muốn hiểu rõ hơn về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn đọc xem thêm bài viết: Chi tiết về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với  cán bộ tuyển dụng của công ty chúng tôi để nghe tư vấn, hoặc đến trực tiếp địa chỉ của công ty để nhận hỗ trợ.
Nguồn: 
http://xuatkhaulaodong.com.vn/hoi-dap/bi-can-thi-co-di-xkld-nhat-ban-duoc-hay-khong-26-120/
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Bị bệnh viêm xoang có đi xuất khẩu lao động được không?
06/05/2017 09:24
Tìm hiểu về đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản
14/04/2017 14:05
Làm thẻ ngân hàng tại Nhật cần chú ý những điều này
14/04/2017 13:55
Bản đồ các tỉnh thành tại Nhật Bản
14/04/2017 13:50
Có nên đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng không?
14/04/2017 13:46
Nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm không ?
05/04/2017 13:41
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,088.20
16,185.31
16,460.47
EUR
26,292.85
26,371.97
27,163.88
GBP
29,266.72
29,473.03
29,735.25
JPY
210.42
212.55
218.75
USD
23,265.00
23,265.00
23,385.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn