Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng lao động xuất khẩu Nhật Bản

Thời gian đăng: 23/08/2016 17:11

Muốn đi xuất khẩu lao động là điều không giản đơn , nhiều lao động mặc dù đã chuẩn bị kĩ càng cho buổi phỏng vấn nhưng sao vẫn bị trượt nhỉ? Trong bài viết này chúng tôi sẻ chia với bạn đọc một ít kinh nghiệm phỏng vấn thi tuyển đơn hàng  giúp các bạn tăng thêm thời cơ áp dụng ước mơ đi xklđ Nhật Bản của bản thân .
 

1/ Trang phục và thái độ, tác phong thì sao nhỉ?

Khi tham dự phỏng vấn, quần áo gọn gàng, sạch sẽ, tóc không nên nhuộm, hoặc để những kiểu tóc quá cầu kỳ, không nên đeo các trang sức lòe loẹt, không trang điểm quá đậm. Khi tiếp xúc với chủ xí nghiệp , cá lao động cần phải nghiêm túc , lễ độ , gọn gàng, có tinh thần tập thể)

2/Giới thiệu bản thân giản đơn ?

Khi được yêu cầu giới thiệu về bản thân bạn chỉ nên nói không quá dài dòng, dừng đúng lúc, nói chi tiết nhất có thể.

cùng với đó , hãy luôn tươi cười, nhìn thẳng nhà phỏng vấn khi được hỏi và trả lời . Những câu trả lời của bạn phải thật dứt khoát, đừng tốn nhiều T.gian , biểu lộ sự cẩn thận, tỉ mỉ của bản thân trong công việc .

3/ Bạn đã từng làm những công việc gì và tại sao lại nghỉ việc tại Xí nghiệp cũ?

Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự chăm chỉ , có tinh thần vươn lên trong việc làm . Người Nhật cũng ưa chuộng sự trung thành cũng như nỗ lực trong công việc nên bạn tránh nói những câu như công việc cũ nhàm chán, áp lực , khó nhọc hay giám đốc khó tính, lương thấp cũng không nên nói ra. Mà thay vào đó bạn nên nói những câu như muốn làm việc hợp lý để phát huy khả năng của mình , muốn học hỏi cách làm việc của người Nhật chẳng hạn.

4/ Điểm mạnh của bạn là gì?

Khi được hỏi vấn đề này, bạn không nên kể lan man, sẽ vừa mất T.gian mà nhà tuyển dụng lại nghi ngờ về những điều mà bạn nói, hoặc nói điểm mạnh của bạn lan man quá dẫn đến không phù hợp với đơn tuyển bạn đang thi tuyển, hoặc nói đến lĩnh vực chuyên sâu thì sẽ bị người tuyển dụng hỏi han kĩ càng hơn. Nên hãy nói vừa đủ, cẩm nang vừa có thể thuyết phục được chủ xí nghiệp chứ ko cần hoa mĩ.

5/ Nhược điểm của bạn là gì?

Khi giải thích câu hỏi này, hãy nói đến nhược điểm không tác động tới công việc mình ứng tuyển. thí dụ thi đơn hàng điện tử thì tuyệt đối không được nói là nhiều lúc không tập trung vào việc làm , hay thi giàn giáo xây dựng lại nói nhược điểm sợ độ cao thì vững chắc bạn sẽ bị loại. Và lưu ý rằng tuyệt đối không nên lý giải để khiến người Nhật đánh giá bạn là không cẩn thận nhé. Chỉ nên nói chưa nắm rõ về một lĩnh vực nào đó hoặc khắc phục việc làm còn chậm.

6/ tại sao bạn lại đi Nhật bản?

Trong các buổi phỏng vấn, có nhiều lao động nói chuyện quá thẳng thắn như vì đi xkld Nhật Bản có mức mức lương tốt, điều này khiến chủ xí nghiệp nghĩ trái lại nếu lương tháng không tốt hoặc phát sinh vấn đề mà Doanh nghiệp không mong muốn thì họ sẽ nghi ngờ và không tin tưởng bạn. bởi vậy , bạn nên trả lời rằng “ để học hỏi kinh nghiệm ” hoặc “ phụ giúp kinh tế gia đính”, để học tiếng Nhật, ….

7/ Bạn có chịu được nặng nhọc hay không?

Trong tư tưởng bạn phải luôn nghĩ rằng không có chuyện làm việc nhàn nhã mà lương nhiều , và nếu được tuyển dụng thì bạn phải trong tư thế sẵn sàng lao động dù có vất vả thì bạn vẫn sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể.

8/ Khi được hỏi ” bạn có muốn nói gì thêm không “

Khi được hỏi câu hỏi này, nhiều lao động chưa biết trả lời ra sao cho có lí , lúc này bạn nên trả lời “cảm ơn, tôi không muốn nói gì thêm” có thể hãy hỏi thêm một số tin tức về công việc tới đây , điều này thể hiện sự quan tâm của bạn tới công việc và đương nhiên phải cảm ơn người tuyển dụng sau cùng

Nếu các bạn có thể nói ngắn gọn bằng tiếng Nhật thì quá tốt, còn thường khi phỏng vấn các bạn vẫn có phiên dịch viên tương trợ .

Chúc các bạn Thành công !

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
4 lưu ý cần biết trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
23/08/2016 08:53
Những tiêu chí để lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động uy tín
01/03/2016 11:08
Bạn biết những gì về phong tục con người Nhật Bản
09/01/2016 10:22
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,454.00
16,553.32
16,734.11
EUR
26,205.81
26,284.66
26,941.24
GBP
29,524.95
29,733.08
29,997.75
JPY
207.49
209.59
217.30
USD
23,155.00
23,155.00
23,245.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn