Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Khám phá ngành đóng cơm hộp tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 17/05/2017 10:16

Trong những năm gần đây, các đơn hàng làm cơm hộp, cơm văn phòng đang nhận được rất nhiều sự lựa chọn của các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là các bạn nữ. Với đặc thù công việc nhẹ nhàng, chỉ đòi hỏi sự khéo léo nên hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn các bạn nữ. Năm 2017 được đánh giá là năm có nhu cầu tuyển dụng cao lao động đi làm cơm hộp tại Nhật Bản cả nam và nữ.

 


Lao động Việt Nam làm cơm hộp tại Nhật Bản - công việc nhẹ nhàng
 
Cùng xuatkhaulaodong.com.vn tìm hiểu về ngành làm cơm hộp tại Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

Thời gian làm việc

Đối với công nhân Nhật Bản nói chung và người lao động làm cơm hộp nói riêng, họ vẫn làm việc theo quy định 8 tiếng/ngày. Do đặc điểm ngành làm cơm hộp tại Nhật Bản làm quanh năm và không theo mùa vụ như ở Việt Nam. Do vậy, người lao động có nhiều việc để làm thêm, tăng ca. Tu nghiệp sinh ngành làm cơm hộp có thể đăng kí làm thêm từ 2h – 4h. Thời gian đăng kí làm cũng tùy thuộc vào mỗi người. Người lao động thường tăng ca vào thư 7, chủ nhật.
 
làm cơm hộp tại Nhật Bản

Lao động Việt Nam tại Nhật Bản thời gian làm việc theo quy định 8 tiếng/ngày (trừ những hôm tăng ca)

Việc tăng ca, làm thêm này giúp cho người lao động kiếm được nguồn thu nhập rất lớn. Trung bình một giờ làm thêm người lao động sẽ kiếm cho tiền số tiền lương bằng 130% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ, tết của người Nhật.

>>  Xem thêm cách tính lương tăng ca của người lao động Nhật Bản TẠI ĐÂY 

Khám phá nghề làm cơm hộp tại Nhật Bản

Được làm việc trong môi trường sạch sẽ, trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ
 
Trước khi vào khu sản xuất cơm hộp, các lao động phải thay quần áo của công ty, đeo khẩu trang, đội mũ choàng kín tóc và rửa tay bằng xà phòngDo tiêu chuẩn vệ sinh trong dây chuyền chế biến thực phẩm tại Nhật Bản cực kỳ gắt gao nên bạn buộc phải tuân thủ những quy định này. Sau đó, các lao động sẽ đi đến phòng khử trùng để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn trên quần áo. Nhằm mục đích là đảm bảo không có sợi tóc, hạt bụi nào có thể lọt vào khu chế biến. 
 
làm cơm hộp trong môi trường sạch sẽ

Ngành làm cơm hộp trong môi trường đảm bảo sạch sẽ, được bảo hộ an toàn

Công việc bạn sẽ làm

Sau khi thực hiện xong công đoạn khủ trùng, các công nhân sẽ được chia ra theo từng nhóm để thực hiện các công việc sau như: Chọn thức ăn, nắm cơm, rưới nước sốt, đóng gói, kiểm tra… Mỗi nhóm gồm một tổ trưởng có trách nhiệm giải thích và hướng dẫn việc cho mọi người.  
 
Công đoạn chính tại khu vực bên trong nhà máy là chế biến thức ăn. Những đầu bếp chính của nhà máy sẽ làm công việc này. 
 
Các đầu bếp làm nhiệm vụ chế biến thức ăn
Các đầu bếp làm nhiệm vụ chế biến thức ăn
 
Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được chuyển từ nhà bếp ra ngoài để bắt đầu công đoạn đóng hộp trên dây chuyền.
 
Quy trình đóng cơm hộp ở Nhật Bản
Các hộp cơm chạy trên băng chuyền
 
Tại đây các công nhân sẽ đặt thức ăn vào những hộp cơm chạy trên băng chuyền, mỗi người sẽ phụ trách một công đoạn khác nhau tùy vào vị trí được phân công trên dây chuyền. Họ sẽ phải làm việc như những cỗ máy, với công đoạn này, rất cần những người nhanh nhẹn, cẩn thận, khéo léo và chính xác. Bởi nếu chỉ nhầm lẫn một chút thôi, sẽ ảnh hưởng đến cả một dây chuyền.
 
khám phá quy trình làm cơm hộp tại Nhật Bản
Công đoạn đặt thức ăn vào hộp cơm
 
Mặc dù không có nội quy cấm trò chuyện trong dây chuyền, nhưng ai cũng tập trung hết sức vào công việc của mình để tránh sai sót. Chính vì thế, những công nhân làm các công đoạn này sẽ không có thời gian để mà trò truyện hoặc tán gẫu.
 
Chính vì vậy, bầu không khí tại đây được mọi người mô tả là "hầu như chỉ có tiếng máy móc chứ không có tiếng nói". Đây thực sự là công việc lý tưởng của những người ít nói hoặc mắc bệnh ngại tiếp xúc với đám đông.
 
Sau khi trải qua tất cả các công đoạn trên dây chuyền, những hộp cơm sẽ được đóng gói cẩn thận, dán nhãn mác. Đây là công đoạn cuối cùng của công việc đóng cơm hộp tại Nhật Bản. Sau đó những hộp cơm này sẽ được chuyển vào các cửa hàng tiện lợi hay các siêu thị khi được kiểm tra lại chất lượng một lần nữa. Mục đích của việc kiểm tra này là đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
 


Công việc của ngành làm cơm hộp khá nhẹ nhàng, đòi hỏi người lao động cẩn thận, tỉ mỉ

Thời gian nghỉ ngơi, giải lao

Bạn sẽ được nghỉ ngơi khoảng từ 15 đến 20 phút sau khi hoàn thành một số lượng nhất định. Đến khoảng 4 đến 5 chiều (hoặc 4 đến 5 giờ sáng) thì công việc đóng cơm hộp sẽ kết thúc. 

Các đơn hàng ngành làm cơm hộp tại Nhật Bản

Nhu cầu tuyển chọn thực tập sinh làm cơm hộp tại Nhật Bản ngày càng cao. Đó là do Nhật Bản là quốc gia phát triến, chính vì vậy cuộc sống tại đây diễn ra vô cùng hối hả, tấp nập. Con người Nhật Bản làm việc ngày đêm, quên ăn quên ngủ. Những hộp cơm mua sẵn là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người không có nhiều thời gian. 

Hàng tháng, công ty TTC Việt Nam nhận được rất nhiều đơn hàng ngành làm cơm hộp. Với công việc nhẹ nhàng, chỉ đòi hỏi sự khéo léo, mang lại cho người lao động mức lương cao với những chế độ đãi ngộ tốt. Đơn hàng làm cơm hộp đang là một trong những đơn hàng được nhiều người lao động săn đón nhất.

Bạn đọc tham khảo bài viết các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành làm cơm hộp tốt nhất TẠI ĐÂY
 
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Tổng quan về tỉnh Chiba - Nhật Bản
16/05/2017 09:28
Bạn đã biết cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam chưa?
15/05/2017 17:32
Hạn chế cấp visa du học Nhật ở 5 quốc gia trong đó có Việt Nam
13/05/2017 08:44
Tổng hợp điều kiện và thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
12/05/2017 13:19
Năm 2017, xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những điều kiện, thủ tục hồ...
12/05/2017 11:33
Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản năm 2017 có thực cao?
11/05/2017 16:04
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,454.00
16,553.32
16,734.11
EUR
26,205.81
26,284.66
26,941.24
GBP
29,524.95
29,733.08
29,997.75
JPY
207.49
209.59
217.30
USD
23,155.00
23,155.00
23,245.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn