Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Hướng dẫn tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

Thời gian đăng: 24/08/2016 10:32

Mới đây biên bản ghi nhớ giữa Việt Nam và Australia đã được thống nhất về việc cấp thị thực cho phép công dân 2 nước kết hợp du lịch và tìm việc làm hợp pháp. Việt Nam là quốc gia mới nhất mà Úc đồng ý cấp loại thị thực kiểu này với mong muốn thúc đẩy hợp tác xuất khẩu lao động giữa 2 nước trong bối cảnh các quy trình và thủ tục tiếp nhận lao động nước ngoài của Australia khá nghiêm ngặt.

>> XKLĐ Nhật Bản, lương 60 triệu đồng/tháng không khó
>> Mức lương đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc năm 2016
>> Lao động Viêt Nam chính thức được đi làm việc tại Hàn Quốc năm 2017
 


Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc đang nhận được sự quan tâm rất lớn của lao động
 
Hướng dẫn tham gia chương trình du lịch kết hợp làm việc tại ÚC
 
Mới đây cục quản lý lao động ngoài nước đã có thông báo hướng dẫn cho công dân Việt Nam có mong muốn đến Úc du lịch và làm việc. 
 
Theo đó để được cơ quan đại diện Úc tại Việt Nam cấp visa đi làm việc tại Úc theo chương trình này, công dân Việt Nam phải được Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp Thư giới thiệu.
 
Điều kiện và quy trình tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc
 
1. Điều kiện cấp Thư giới thiệu:
 
- Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi.
- Không có án tích theo quy định của pháp luật.
- Đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 02 năm đại học chính quy.
- Chưa từng tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc trước đó.
 


Thu hoạch hoa quả là công việc được nhiều người lựa chọn khi tham gia chương trinh này
 
2. Hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu:
 
- Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu theo quy định của cục quản lý lao động ngoài nước
- Hộ chiếu còn giá trị.
- Bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận của trường đại học đã hoàn thành ít nhất 02 năm học đại học chính quy.
- Phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 41 Luật lý lịch tư pháp năm 2009 do cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu.
 
3. Trình tự cấp Thư giới thiệu:
 
- Công dân Việt Nam có nhu cầu cấp Thư giới thiệu thì nhập thông tin cá nhân vào Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu.
- Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành việc nhập thông tin và in Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu, công dân Việt Nam nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính tới Cục Quản lý lao động ngoài nước.
- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp Thư giới thiệu cho công dân Việt Nam. Trong trường hợp không cấp Thư giới thiệu thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
 
Trong trường hợp Thư giới thiệu bị mất, bị hỏng hoặc công dân Việt Nam thay đổi thông tin cá nhân ghi trên Thư giới thiệu đã được cấp thì công dân Việt Nam phải gửi hồ sơ đề nghị cấp lại Thư giới thiệu tới Cục Quản lý lao động ngoài nước.
 
Hồ sơ đề nghị cấp lại Thư giới thiệu gồm các giấy tờ sau:
 
- Tờ khai đề nghị cấp lại Thư giới thiệu (theo Mẫu số 2: Tải tại đây).
- Thư giới thiệu đã được cấp. Trường hợp bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an xã, phường, thị trấn của Việt Nam theo quy định của pháp luật.
- Trường hợp thay đổi thông tin cá nhân ghi trên Thư giới thiệu, nộp 01 bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu hoặc 01 bản sao được chứng thực từ bản chính các giấy tờ chứng minh việc thay đổi thông tin đó.
 
Hàng năm, theo Thỏa thuận giữa hai Chính phủ, Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp Thư giới thiệu cho 200 công dân Việt Nam. Trong trường hợp Thư giới thiệu hết hiệu lực, công dân Việt Nam thông báo bị mất Thư giới thiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hoặc cơ quan có thẩm quyền của phía Úc không cấp thị thực cho công dân Việt Nam đã được cấp Thư giới thiệu thì Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ cấp bổ sung Thư giới thiệu cho các công dân Việt Nam nộp hồ sơ.
 
TheKV
Từ khoá
  1. nguyen van thuong

    Dạ em xin chào. Em tốt nghiệp cao đẳng. Mong muốn có thể đi làm theo kì nghĩ được không ạ. Em xin cám ơn. Thương

  2. Phan

    Mình phải tải mẫu giấy đề nghị cấp thư giới thiệu xuống và điền thông tin vào vào gửi ra cục lao động hay là mình nhập thông tin cá nhân vào tờ khai ngay tại web vậy mọi người...vì trên web của cục mình không tìm thấy được chòi nào để nhập thông tin cả

Để lại comment

Tin liên quan
Tỷ giá Yên Nhật, 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
31/08/2017 15:45
1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
31/08/2017 15:44
1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
20/05/2016 14:13
Những hệ lụy sau khi đi xuất khẩu lao động
28/01/2016 15:24
Đi xuất khẩu lao động có thực sự là lựa chọn sáng suốt
09/01/2016 08:37
Cân nhắc trước khi đi nuôi những kẻ lừa đảo
06/01/2016 14:51
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,709.21
16,810.07
16,993.57
EUR
27,201.53
27,283.38
27,526.10
GBP
30,235.76
30,448.90
30,719.78
JPY
202.74
204.79
209.10
USD
23,300.00
23,300.00
23,380.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn