Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Cân nhắc trước khi đi nuôi những kẻ lừa đảo

Thời gian đăng: 06/01/2016 14:51

Xuất khẩu lao động là một hình thức làm giàu bằng sức lao động ở xứ người. Nó trở thành trào lưu vào những năm 2006 và đến bây giờ đã rất phổ biến .Thế nhưng xuất khẩu lao động càng phát triển cũng đồng nghĩa nhiều người xấu lợi dụng vấn đề này để lừa tiền người lao động. 

Người lao động thường hay nghe những thông tin truyền miệng. Chính vì việc nghe từ người này qua người khác giới thiệu, cho nên người lao động càng dễ dàng bị mất phương hướng hoặc hiểu sai về công ty, quy trình đi xuất khẩu lao động làm việc.

Nghe từ những người thân tín, họ hàng gần trong gia đình thì thông tin thường khá chính xác. Nhưng nếu nghe thông qua người môi giới giới thiệu thì những thông tin thường bị phóng đại ngoài sức tưởng tượng.

Thị trường lao động Nhật Bản khá phát triển, tại thời điểm tỷ giá đồng Yên cao,  người lao động sẽ được trả mức lương bất ngờ (có thể lên tới 45tr/tháng) khi có nhiều việc làm thêm. Rồi người này truyền người khác và số lương khủng như thế trở thành câu chuyện, thành lời nói, dụ dỗ hấp dẫn của một số cá nhân đối với người lao động hiện nay. 

 Cam kết như đinh đóng cột

Nhật Bản là một thị trường tiếp nhận lao động khá khó tính, không phải cứ nộp tiền và hồ sơ là được công ty tiếp nhận.Thế  nhưng nhiều cá nhân, tổ chức lại cam kết “miệng” với người lao động họ chỉ cần nộp tiền thì sẽ đc đi làm tại Nhật một cách dễ dàng. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, người lao động vẫn là người sai vì không tìm hiểu kĩ thị trường nước ngoài cần gì, cũng như không tìm hiễu rõ nguồn gốc của các công ty lao động dẫn đến tình trạng "tiền mất tật mang".

 Người lao động nhìn nhận sai về thị trường tiếp nhận Nhật Bản

Với người lao động, thị trường Nhật Bản cao cấp ở chỗ “đóng tiền càng nhiều” và  nghĩ rằng chắc chắn lương mình nhận được sẽ cao. Thông thường, đối với người lao động, được đi xuất khẩu là đã có thu nhập, bởi thu nhập bình quân trong khung lương là khá cao. Thế nhưng, thị trường Nhật trong mắt những người trong nghề thì “cao” ở đây là do sự tuyển chọn, chọn lọc kỹ lưỡng từ phía xí nghiệp.

Có khi chỉ tuyển 2 lao động, nhưng chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn vẫn lặn lội bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để phỏng vấn và tuyển chọn. Nếu nhìn sang góc độ của thị trường tiếp nhận lao động số 1 nước ta – Đài Loan, có khi tuyển đến cả trăm người nhưng chỉ phỏng vấn qua skype, và có rất ít khi tuyển trực tiếp. Cho nên, Nhật Bản rất hà khắc trong việc tuyển chọn, không phải cứ bỏ tiền là có thể đi xuất khẩu được.

Để tránh bị lừa đảo, tintucxkld.com khuyên các bạn hãy nên tìm hiểu thật rõ nguồn gốc công ty mà bạn đang có ý định làm việc, xem công ty này có giấy phép kinh doanh  không. Lên mạng đọc nhiều bài viết về xuất khẩu lao động, tìm hiểu các mánh khóe lừa đảo và tìm hiểu qua những người từng đi xuất khẩu xem công ty nào uy tín.

Hiện nay, nhu cầu đi lao động Nhật Bản vẫn rất lớn, cao hơn nhiều so với số lượng tuyển dụng tại các công ty xuất khẩu lao động cộng lại.Cho nên người lao động phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn công ty để đặt niềm tin vào đó.

 Hãy chọn công ty uy tín không qua môi giới có cam kết rõ ràng tìm hiểu những quyền lợi mình được hưởng để tránh bị lừa gạt .

 

Để lại comment

Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
15,964.66
16,061.03
16,334.04
EUR
25,932.45
26,010.48
26,738.42
GBP
29,434.89
29,642.39
29,906.03
JPY
205.36
207.43
213.44
USD
23,345.00
23,345.00
23,465.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com

Thiết kế website bởi Web123.vn