Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

Giải đáp thắc mắc về visa định trú- visa vĩnh trú

Thời gian đăng: 14/03/2017 14:45

Nhiều người đang thắc mắc và chưa hiểu rõ thế nào là visa định trú, visa vĩnh trú trú khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hôm nay, công ty TTC Việt nam sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này

Visa định trú (người định trú)
Thường gọi là 定住ビザ teijuu biza [định trú visa] nhưng tên gọi đúng là 定住者ビザ teijuusha biza [định trú giả visa], tức là visa của người định trú (cư trú lâu dài) tại Nhật Bản.

Xin visa định trú thường tốn rất nhiều thời gian và bị xét rất kỹ nên không phải trường hợp nào cũng thành công. Tuy nhiên, nếu có visa định trú thì không bị giới hạn hoạt động nên có thể xin làm thêm thoải mái (thậm chí thất nghiệp cũng không sao).

Visa định trú là gì?

Đây là giải thích của trang http://krh-office.com:
一般には定住ビザと略されて言われておりますが、法務大臣が特別な理由を考慮し一定の在留期間を指定して居住を認める者のための在留資格(ビザ)とされており、特別な事情がある場合に日本で在留したときに申請します。ビザの在留期限は1年、3年が規定されており、在留活動に制限はありませんので、就労も自由に可能であります。
Đây là tư cách lưu trú (visa) dành cho người được bộ trưởng pháp vụ cho phép cư trú có chỉ định thời gian nhất định có xem xét tới lý do đặc biệt và đăng ký khi đang lưu trú tại Nhật Bản trong trường hợp có sự tình đặc biệt. Thời hạn lưu trú của visa là 1 năm, 3 năm và không có giới hạn trong hoạt động lưu trú nên có thể thoải mái xin việc làm.
 

Xin visa định trú- vĩnh trú tại Nhật Bản

Các ví dụ về visa định trú

Người tị nạn
Ví dụ người tị nạn thuyền nhân từ Đông Dương sau năm 1975 là visa định trú.

- Mang con riêng từ nước ngoài tới Nhật
Ví dụ người kết hôn với người Nhật và ở Nhật theo visa kết hôn với người Nhật, muốn mời con riêng với chồng cũ ở nước ngoài sang cùng sống tại Nhật.

- Đã ở Nhật bằng visa kết hôn với người Nhật nhưng đã li hôn
Trước đây lưu trú ở Nhật bằng visa kết hôn nhưng vì lý do cá nhân mà đã li hôn nhưng vẫn muốn ở lại Nhật.

- Nuôi con ruột ở Nhật
Trước đây đã kết hôn với người Nhật và ở Nhật bằng visa kết hôn tuy nhiên đã li hôn. Dù vậy vẫn muốn ở lại Nhật để nuôi con ruột. Vì đã li hôn nên visa kết hôn không gia hạn được nữa. Trường hợp này phải xin visa định trú và chờ kết quả.

Visa vĩnh trú là gì? 

Visa vĩnh trú là loại visa được cấp nếu người lao động nước ngoài đã sống tại Nhật trên 10 năm và làm việc trên 5 năm có ước muốn định cư lâu dài tại Nhật. Người đăng kí visa vĩnh trú phải tuân thủ các điều kiện bắt buộc trong bộ luật dân sự của Nhật Bản và khi có thẻ vĩnh trú, bạn có thể ra vào Nhật mà không cần xin visa giống như người Nhật ngoại trừ bạn không có quyền bầu cử.


>> Xin visa vĩnh trú tại Nhật cần có điều kiện gì ?

Bên cạnh việc xin visa vĩnh trú, nhiều người có ý định sống lâu dài tại Nhật và có mong muốn nhập quốc tịch Nhật Bản để hưởng được hết quyền lợi mà nước sở tại mang lại, tham
khảo 
thêm bài viết: 5 điều cần biết để nhập quốc tịch Nhật Bản 
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Có gia đình thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?
13/03/2017 14:29
Người bé thì nên đi Nhật đơn hàng nào?
13/03/2017 14:25
Tỷ giá Man - Một Man đổi được bao nhiêu tiền Việt ?
03/03/2017 14:47
Mới học hết cấp 2 nên đi xuất khẩu lao động Nhật ngành nào?
26/08/2016 15:55
Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
26/05/2016 11:36
Các công ty xuất khẩu lao động có đáng tin không?
24/02/2016 10:49
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
18,048.51
18,157.45
18,319.42
EUR
27,708.59
27,791.97
28,045.24
GBP
31,280.89
31,501.40
31,782.40
JPY
199.21
201.22
206.25
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
  • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com