Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động, thông tin thị trường XKLĐ năm 2016

4 lưu ý cần biết trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thời gian đăng: 23/08/2016 08:53

Lao động xuất khẩu Nhật Bản đang là giải pháp được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể kiếm cho mình nguồn thu nhập cao. Nhưng phần lớn mọi người đang có tư tưởng sai lầm về việc đi lao động xuất khẩu. 
 
Thực tập sinh chuẩn bị phỏng vấn thi tuyển với doanh nghiệp Nhật Bản
 
Những tưởng chỉ cần đặt chân tới đất nước mặt trời mọc là có thể kiếm tiền dễ dàng, thu nhập tốt mà việc làm lại nhàn hạ, không nặng nhọc như công việc ở nhà. Nhưng thực tại khi sang đến nơi các bạn mới vỡ lẽ và nhận ra rằng tất tần tật đều là mình tưởng tượng ra. 
 
Không có một nơi nào kiếm tiền thuận tiện mà lại tốn ít công sức cả. tất tần tật đều từ khả năng của mình mà có. do đó để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Các bạn cần nắm rõ những điều tiếp theo để có thể chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất trước lúc đi lao động xuất khẩu Nhật Bản.
 
1. Tìm kiếm KỸ thông tin trước khi ĐI
 
Đây là bước ban đầu và là bước quan trọng nhất. Thế nhưng đa phần mọi người đều bỏ lỡ bước này. Khi có kế hoạch đi xklđ Nhật Bản hay bất kỳ một một thị trường nào khác. Các bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc mình sẽ làm Như thế nào. 
 


Người lao động cần tìm kiếm kỹ thông tin trước khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động
 
Tìm hiểu về đất nước, con người, phong tục tập quán, văn hóa Nhật Bản ra sao. Từ đó xem có hợp lý với mình không. Tránh trường hợp mù tịt thông tin.
 
Có khá nhiều trường hợp khi được hỏi vì sao lại chọn đi lao động xuất khẩu, phần đông mọi người lý giải đi vì nghe mọi người bảo sang nước khác kiếm được nhiều tiền với công việc nhàn hạ với mức lương cao. Nhưng thực thụ họ chưa lường Trước nhất được những gì đang mong đợi họ. 
 
Khi sang đến nơi họ mới thấy áp lực việc làm là lớn như vậy nào. Mới thấy những suy nghĩ hồi trước là hoàn toàn sai lầm. Khi đó họ thấy chán nản, dẫn đến hiệu quả công việc thấp. Tiền chẳng có lại thêm nợ nần.
 
2. Phải xác định là đi làm chứ không phải đi chơi
 


Đi làm các bạn cũng cần xác định tâm lý là sẽ vất vả, khó khăn
 
Khi đã xác định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì các bạn phải xác định mình là người làm công. Đã là người làm thuê thì bạn phải chấp hành các quy chế của chủ sử dụng lao động. Phải xác định mình đến đây để đi làm chứ chẳng phải đi chơi.
 
Nếu muốn có thu nhập cao thêm thì ngoài tiền lương hàng tháng theo hợp đồng bạn có thể làm thêm ngoài thời gian, công việc cũng khá là vất vả.
 
3. Chấp hành luật pháp nước sở tại, không xa vào tệ nạn xã hội
 
Khi bạn sống hay làm việc ở bất cứ nơi nào thì cũng phải chấp hành nghiêm túc pháp luật của nước sở tại. Không được gây rối, phạm pháp, mất trật tự an ninh. Nhật Bản là 1 đất nước phát triển nên tình trạng an ninh trật tự Tại đây rất tốt. Mọi người luôn chấp hành theo luật pháp.
 
Khi lao động Việt Nam đi xklđ Nhật Bản thường hay tổ chức, tụ tập uống rượu, đánh bạc. Lý do này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc giảm đi. Có nhiều trường hợp còn to tiếng, chửi bới, gây rối làm mất trật tự an ninh xã hội. 
 
Nếu bị phát hiện thì lao động có thể bị phạt cảnh cáo hoặc nặng hơn có thể bị trục xuất về nước. Những việc đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh của NLĐ Việt Nam. Những trường hợp Như vậy sẽ không được bồi hoàn.
 
4. Tôn trọng những quy định của doanh nghiệp
 
Không những mình thị trường xklđ Nhật Bản mà cả thị trường lao động xuất khẩu Nhật Bản. Mỗi Công ty đều có những quy định riêng đối với nhân viên của mình, lao động khi sang đây làm việc cần nắm rõ các nội quy đó. 
 
Tránh trường hợp vi phạm đáng tiếc sảy ra. Hầu hết mọi người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều chưa quen với tác phong công việc, ăn ở, di chuyển. Người LĐ cần dần làm quen với những quy chế đó. Nếu vi phạm lao động sẽ bị xử lý ngay nên lao động cần lưu ý.
 
TheKV
 
Từ khoá
 1. SanDeGoSa

  Приветики мальчики и девочки. А как интересно Вы проводите своё свободное время?

 2. ElenDOMra

  Всем приветы. Как можно найти свою половинку? Где водятся хорошие парни? Как Вы нашли своего мужа?

 3. Hye

  Смотрите лучше здесь: ландшафтный дизайн http://cement-beton.com.ua/ http://cement-beton.com.ua/

 4. adrianlf60

  Ряд порно фото ради взрослых http://zadnicy.femdomgalleries.top/?blog-rhiannon Бесплатное порно фото и галереи секса

 5. nellwf4

  Hi fashionable website http://analplug.tobuy.in/?register.pamela erotic letter erotic events erotic body paint erotic kamasutra adultvideos

Để lại comment

Tin liên quan
Những tiêu chí để lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động uy tín
01/03/2016 11:08
Bạn biết những gì về phong tục con người Nhật Bản
09/01/2016 10:22
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
18,048.51
18,157.45
18,319.42
EUR
27,708.59
27,791.97
28,045.24
GBP
31,280.89
31,501.40
31,782.40
JPY
199.21
201.22
206.25
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
TINTUCXKLD.COM hướng tới là một trong những cổng thông tin việc làm xuất khẩu lao động số 1 cả nước về chất lượng và cả số lượng trong năm 2016. Chúng tôi luôn mong muốn người lao động sớm tiếp cận với thông tin việc làm, có thu nhập tốt.
 
CỔNG TIN TỨC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TINTUCXKLD.COM
CÔNG TY NHÂN LỰC XUẤT KHẨU

Địa Chỉ: Đường Phạm Hùng - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Tel : (84-4) 986 123 456
Email : info@tintucxkld.com
 
 • Google Plus
Copyright © 2016 tintucxkld.com